Cty dẫn luật “Theo điểm C, khoản 1, Điều 85 của Bộ luật Lao động: Trường hợp CN tự ý nghỉ việc 5 ngày cộng dồn trong 1 tháng thì bị xử lý kỷ luật sa thải. Cty sẽ không giải quyết mọi khiếu nại, thắc mắc” (?). (Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì Điều 85 Bộ luật Lao động 2012 quy định về thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, không có điều khoản nào như Cty nêu).
Nhận được thông báo, một số CN trở vào xưởng, một số CN tiếp tục ngừng việc với lý do: Phản đối việc Cty không tính lương những ngày ngừng việc; Cty vẫn giữ quy định đi vệ sinh phải dùng thẻ.
Trước phản ứng của số CN này, Cty cho đóng tất cả các cửa xưởng khiến các CN đi vào xưởng lúc sáng bức bí, một CN tên Nghi ở chuyền 15 đã ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu.
Cty phát đơn xin thôi việc đến từng CN.
Trong sáng nay, rất nhiều cơ quan chức năng quận 12 đã có mặt tại Cty để giải quyết vụ việc nhưng không thành. Phía CN cho rằng, nếu Cty quản lý đúng luật, bữa cơm sạch sẽ, CN không bị hạn chế đi vệ sinh thì CN đã không ngừng việc.
“Cty phải trả cho chúng tôi ít nhất 1,5 ngày công để chứng tỏ Cty có nhận trách nhiệm về việc này, không thể nói CN sai hoàn toàn!” - Chị L, CN Cty - cho biết. Trong khi đó, Cty không chấp nhận yêu cầu này của CN, và trong sáng ngày 15.3, Cty đã phát đơn xin thôi việc đến từng CN và cam kết sẽ giải quyết cho CN nghỉ việc trong vòng 7 ngày.
Đại diện CN hỏi, nếu CN nộp đơn xin nghỉ việc thì Cty có bắt lỗi CN đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật, vi phạm thời hạn báo trước không? Phía Cty cho rằng cứ theo đúng luật mà giải quyết, vi phạm thì phải đền bù. Nhận được câu trả lời này, tất cả CN đồng loạt rời khỏi Cty, cuộc ngừng việc tiếp tục.
Đáng nói, việc Cty hạn chế việc đi vệ sinh của CN bằng cách dùng thẻ (80 người/3 thẻ) được Phòng LĐTBXH quận 12 khẳng định là đúng. Trao đổi với PV, rất nhiều lần ông Trần Thanh Thọ - cán bộ Phòng LĐTBXH quận 12 - cho rằng, đó là cách quản lý của Cty, pháp luật không cấm! Và trong lúc hòa giải với CN, chính ông Thọ cũng đã nói trên loa rằng “Cuộc đình công của gần 900 CN Shilla Bags Việt Nam là bất hợp pháp!” khiến cho CN rất bức xúc.
Một CN cho biết: “Ông Thọ đi hòa giải hay đi đổ dầu vào lửa. Chúng tôi không hiểu ông Thọ dựa vào đâu để nói cuộc ngừng việc đòi quyền được đi vệ sinh của chúng tôi là bất hợp pháp!”.
Trong khi đó, LĐLĐ quận 12 luôn khẳng định rằng, việc Cty dùng thẻ đi vệ sinh, hạn chế nhu cầu của CN là sai. LĐLĐ đã yêu cầu Cty hủy bỏ. Trong biên bản làm việc chiều ngày 13.3, Cty cũng đã cam kết bỏ. Tuy nhiên, trong thông báo gửi cho CN, Cty vẫn giữ nguyên quy định này!