Việc ký Hợp đồng lao động

Câu hỏi
Chào Luật sư! Cho tôi hỏi, Công ty tôi muốn thuê thêm nhân công làm công tác Quản lý dự án, thời gian thực hiện dự án này là khoảng 3-5 năm. Tôi muốn tham khảo tư vấn từ Luật sư về vấn đề ký hợp đồng lao động như thế nào để chi phí nhân công này được tính vào chi phí hợp lý, hợp lệ của công ty và công ty muốn ký hợp đồng không đóng bảo hiểm cho người lao động có được không? Nếu được thì phải soạn hình thức hợp đồng nào cho hợp lý? Rất mong được Luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn!
Trả lời
Chào bạn,
Với câu hỏi của bạn tôi xin được trả lời như sau:
1. Về  hợp đồng lao động:
Vì tính chất công việc và thời gian hoàn thành bạn đã có kế hoạch trước nên bạn có thể ký hợp đồng lao động có xác định thời hạn với người lao động, theo đó bạn có thể ký bản hợp đồng lao động đầu tiên với thời hạn là 03 năm. Khi hết hạn hợp đồng lao động này mà bạn và người lao động vẫn có nhu cầu tiếp tục, bạn có thể ký tiếp bản hợp đồng lao động mới với thời hạn 02 năm. Sau khi hết thời hạn hai bên sẽ chấm dứt quan hệ lao động nếu không có nhu cầu duy trì. (Lưu ý, nếu hợp đồng lao động hết thời hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc quá 30 ngày mà hai bên không ký lại hợp đồng thì hợp đồng lao động mặc nhiên được coi là hợp đồng lao động không xác định thời hạn).
2. Về hạch toán chi phí doanh nghiệp: Các khoản lương, trợ cấp, phụ cấp doanh nghiệp chi trả cho người lao động được coi là chi phí hợp lý, hợp lệ của doanh nghiệp.
3. Về việc tham gia bảo hiểm xã hội:
Luật về bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện hành quy định, người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia quan hệ hợp đồng lao động thì thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm bắt buộc nên doanh nghiệp của bạn và người lao động không thể thỏa thuận khác về việc này ngoại trừ trường hợp người lao động làm việc cho bạn đang cùng một lúc duy trì nhiều hợp đồng lao động mà hợp đồng ký với doanh nghiệp của bạn không phải là hợp đồng được xác lập trước tiên. Trong trường hợp này, doanh nghiệp của bạn không phải tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động nhưng phải chi trả cùng với lương toàn bộ những khoản tiền tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động.
Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề của bạn.
Trân trọng./.
Tag: Luat lao dong 2013Luat lao dong