“Hù” cả đoàn kiểm tra!
Theo giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp, Cty TNHH Hoàng Vĩnh Kim là Cty 100% vốn trong nước, do bà Đặng Thị Phượng đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, NLĐ phản ánh, mọi việc ở Cty đều do ít nhất 5 người Hàn Quốc điều hành (Báo Lao Động đã thông tin trong số 51 ra ngày 7.3.2014).
Khi đoàn kiểm tra đến, số người Hàn Quốc, giám đốc Đặng Thị Phượng đều không có mặt ở Cty, làm việc với Cty có bà Nguyễn Thị Minh Tân (trợ giúp pháp lý, người được giám đốc Cty ủy quyền). Tại buổi làm việc, đoàn phát hiện Cty sử dụng lao động là người nước ngoài nhưng không có giấy phép, trốn đóng BHXH, các điều khoản trong nội quy lao động không đúng pháp luật, như: Phạt tiền (đến hàng chục triệu đồng) khi NLĐ mắc lỗi, không ký HĐLĐ với NLĐ, Cty chưa đăng ký thang bảng lương, TƯLĐTT, nội quy LĐ...
Đoàn kiểm tra yêu cầu Cty phải ký HĐLĐ đối với các nhân viên đang làm việc tại Cty, truy đóng BHXH, BHYT, BHTN cho 12 NLĐ, xây dựng báo cáo, thang bảng lương, nội quy LĐ... Đặc biệt, đối với những NLĐ nước ngoài mà Cty không chứng minh được giấy phép, đề nghị Cty không được cho những người này điều hành, quản lý DN.
Về việc Cty sử dụng NLĐ nước ngoài không có giấy phép, mặc dù qua các giấy tờ mà đoàn kiểm tra thu thập được như bảng khai quá trình đóng BHXH, thông báo ngừng việc đối với NLĐ mà Cty gửi đi các nơi, nội quy Cty... đều do người Hàn Quốc ký.
Tuy nhiên, bà Tân vẫn khẳng định Cty này không có người Hàn Quốc nào làm việc ở đây! Một thành viên của đoàn kiểm tra cho biết, trong quá trình đoàn kiểm tra, lập biên bản, bà Tân “hù” đoàn kiểm tra bằng cách gọi điện lên cho “người quen” trên TP và đề nghị ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng phòng LĐTBXH quận 12 - nghe điện thoại từ “người quen” của bà Tân để có hướng giải quyết vụ việc!
Không thỏa thuận được thì sa thải!
Liên quan đến vụ việc 6 nhân viên của Cty “khốn khổ vì “đòi” ký HĐLĐ” mà Báo Lao Động đã thông tin, NLĐ cho biết, trong khi chưa thỏa thuận được HĐLĐ, Cty đã ra thông báo yêu cầu họ không được đến Cty, nếu có đến thì Cty cũng không tính lương, không phân công công việc.
Sau mấy ngày liền Cty sắp xếp cho 6 nhân viên ngồi... gác cửa, ngày 6.3, Cty ra thông báo thanh toán tất cả các khoản cho NLĐ như tiền lương tháng 2, tiền lương của những ngày tháng 3, trợ cấp thôi việc, phép năm, truy đóng BHXH cho NLĐ.
Ngoài ra, thông báo nêu rõ ngày 4.3, Cty đã thông báo việc ký HĐLĐ nhưng 6 NLĐ không đồng ý, vì vậy kể từ ngày 5.3.2014, Cty TNHH Hoàng Vĩnh Kim không có trách nhiệm phân công công việc và trả lương cho NLĐ.
“Đối với những khoản do Cty chi trả, nếu ông không đồng ý thì sẽ do cơ quan chức năng giải quyết. Trong thời gian giải quyết, đề nghị ông không đến trụ sở Cty, gây ảnh hưởng đến trật tự và hoạt động kinh doanh của Cty. Hai bên có trách nhiệm thực hiện đúng kết quả giải quyết của cơ quan chức năng có thẩm quyền” – thông báo do bà Đặng Thị Phượng ký, gửi cho ông Huỳnh Loan Thảo.
“Thông báo này nêu rõ Cty không trả lương, không phân công công việc, không cho chúng tôi đến Cty; như vậy, Cty đã sa thải chúng tôi mà lý do chỉ vì chưa thỏa thuận được việc ký HĐLĐ. Chúng tôi đã khởi kiện Cty tại TAND Q.12 để tòa phân xử!” - anh Lê Phay Phay, nguyên là nhân viên Cty - cho biết!

Nguồn: laodong.com.vn