Bí quyết thành “nhà tuyển dụng hàng đầu" (19/03/2014)


Bà Nguyễn Tâm Trang - Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự Unilever Việt Nam (thứ 4 từ trái sang) - vinh dự nhận giải thưởng.
Ông JV Raman - Chủ tịch Cty Unilever Việt Nam - cho biết, đối với Unilever, để tạo ra sức hút với người tài tại Việt Nam thì vai trò của môi trường làm việc cho nhân viên rất được xem trọng. Cụ thể, Unilever luôn tạo một môi trường thân thiện, cởi mở, đồng cảm giữa những nhân viên với nhau, ở đó nhân viên cảm thấy được tin tưởng và chia sẻ. Có như vậy họ mới phát huy được hết khả năng sáng tạo và gắn bó lâu dài với công ty.

Con người quyết định tạo nên danh tiếng thương hiệu
Ngày 14.2.2014, Cty Unilever Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng “Thương hiệu nhà tuyển dụng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2013”. Kết quả này được thực hiện qua cuộc khảo sát độc lập của Cty Anphabe và AC Neilsen dựa trên gần 10.000 người đến từ gần 1.000 Cty khác nhau tại Việt Nam với các tiêu chí cơ bản như lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng Cty.
Chị Vũ Thị Thuỳ Linh - nhân viên bộ phận đối ngoại - chia sẻ: “Ở Cty chúng tôi luôn cảm thấy sự quan tâm, chia sẻ giữa các đồng nghiệp. Ý kiến của mọi người luôn được cấp trên lắng nghe, cùng thảo luận để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho công việc”.
Bà Nguyễn Tâm Trang - Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự Unilever Việt Nam - cũng chia sẻ thêm: “Cty không chỉ cung cấp cho nhân viên những trang thiết bị làm việc hiệu quả, hiện đại (máy tính xách tay, phòng họp đa phương tiện, hệ thống thư viện điện tử), mà còn là cách đối xử bình đẳng, chân thành giữa những nhân viên trong Cty, không phân biệt thứ bậc, chức vụ”.
Ngoài ra, Unilever cũng vạch ra kế hoạch lâu dài, xuyên suốt trong việc thực hiện cam kết giúp nhân viên thường xuyên có cơ hội học hỏi, phát triển năng lực không chỉ trong một phòng ban, mà còn luân chuyển qua các phòng ban khác nhau hoặc ra nước ngoài làm việc.
Theo ông JV Raman, lương thưởng là quan trọng, nhưng chừng đó chưa đủ để thu hút và giữ chân nhân tài. Cty cũng luôn chia sẻ những tâm nguyện, giá trị và mục tiêu hướng tới của doanh nghiệp, chẳng hạn như phát triển cộng đồng, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam, để từng nhân viên hiểu được ý nghĩa sâu xa của mỗi ngày họ đi làm.
Chia sẻ thêm về tình trạng hiện nay nhiều sinh viên ra trường mặc dù có bằng cấp cao nhưng vẫn không xin được việc, bà Trang cho biết, cơ bản là người đi xin việc nên thể hiện được năng lực của riêng mình, phải xác định được mục đích, mục tiêu và giá trị sống của mình là gì trước khi đến với nhà tuyển dụng.
Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam
Cũng theo bà Nguyễn Tâm Trang, việc xây dựng hình ảnh cho nhà tuyển dụng phải đến trước tiên từ những người lãnh đạo trong Cty. Đó vừa là sứ mệnh, trách nhiệm nhưng cũng là đam mê của mỗi thành viên ban lãnh đạo Unilever. Ở đây, mọi người không chỉ muốn lãnh đạo giỏi, đề ra chiến lược giỏi, mà còn phải có khả năng truyền tải thông điệp của ban lãnh đạo tới nhân viên một cách khéo léo và tận tâm. Và từ đó, mọi người xem Cty như của chính mình để phấn đấu làm việc.
Ông Nguyễn Anh Phong - Chủ tịch CĐ Cty Unilever - xác nhận: “Cty luôn xem những NLĐ như các thành viên trong một gia đình, mọi người cùng chung sức xây dựng và bồi đắp thêm cho gia đình này thêm tốt đẹp”.
Qua những kinh nghiệm trên, chúng ta có thể thấy thương hiệu nhà tuyển dụng của Unilever không chỉ đến từ những người bên ngoài Cty, mà còn từ những nhân viên hằng ngày vẫn đang làm việc. Họ mới chính là người hiểu Cty nhất và là những đại sứ công tâm và tự nguyện nhất truyền đạt hình ảnh Cty đến cộng đồng bên ngoài.
Khi yếu tố con người được coi là tài sản giá trị quý giá nhất của một tổ chức thì trách nhiệm gìn giữ, phát huy tài sản đó là của toàn bộ DN chứ không riêng một bộ phận nào.

Nguồn: laodong.com.vn
Tag: Luat lao dong 2013Luat lao dong