Ngày 8.6.2012, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) TP.Vinh Hồ Hữu Đa ký quyết định (QĐ) số 42/QĐ-TTYT có nội dung “Đồng ý cho ông Lương Anh Tuấn - ThS chuyên ngành da liễu, chức vụ trưởng khoa - được thôi việc theo nguyện vọng từ ngày 11.6.2012”.
Ngày 6.6.2013, bác sĩ (BS) Lương Anh Tuấn đã nộp đơn khởi kiện đến TAND TP.Vinh, cho rằng QĐ cho thôi việc của TTYT TP.Vinh là trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền lợi, công việc và cuộc sống của bản thân, gia đình.
QĐ cho viên chức thôi việc của TTYT TP.Vinh ghi: “Lý do: Ông Tuấn có nguyện vọng xin thôi việc, mặc dù lãnh đạo TT đã nhiều lần động viên ông Tuấn ở lại làm việc, nhưng ông vẫn nhất quyết xin thôi việc”. Trong đơn gửi tòa án và cơ quan chức năng, BS Tuấn cho rằng, TTYT TP.Vinh đã sử dụng các căn cứ pháp lý không đúng và không còn thời hiệu để ra QĐ cho thôi việc đối với BS này.
Trong đó, quan trọng nhất là căn cứ vào đơn xin thôi việc và công văn chỉ đạo tại văn bản số 167/SYT.TCCB ngày 15.2.2012 của Sở Y tế Nghệ An (NA) có nội dung cho BS Tuấn thôi việc từ 1.3.2012. Tuy nhiên, trước ngày QĐ có hiệu lực, ngày 28.2.2012, BS Tuấn đã có đơn rút đơn thôi việc gửi Ban giám đốc Sở Y tế NA và đơn đã được GĐ sở này - ông Phạm Văn Thanh - bút phê:
“Trước mắt đề nghị đồng chí GĐ TTYT TP.Vinh làm việc với đồng chí Tuấn, cho gia hạn thêm 3 tháng để Sở Y tế họp thống nhất. Nếu sở đồng ý giải quyết cho về sở thì làm thủ tục, nếu lãnh đạo sở không đồng ý thì GĐ TTYT TP.Vinh giải quyết theo thẩm quyền”.
Sau khi có bút phê đó, BS Tuấn tiếp tục làm việc tại TTYT TP.Vinh. Mãi đến tháng 6.2012, TTYT TP.Vinh mới ra QĐ cho thôi việc. BS Tuấn cho rằng, với đơn rút đơn thôi việc nói trên, ý chí xin thôi việc của BS này đã chấm dứt kể từ ngày 28.2.2012; do vậy, việc TTYT TP.Vinh căn cứ vào đơn đó để ra QĐ cho thôi việc vào tháng 6.2012 là không phù hợp pháp luật.
“Đơn rút đơn thôi việc của tôi đã được Sở Y tế bút phê, đóng dấu, sau đó tôi tiếp tục công tác bình thường. Như vậy, phía TTYT và Sở Y tế đã chấp nhận đơn rút đơn thôi việc của tôi. Trong thời gian đó tôi vẫn công tác, điều hành khoa hoàn thành nhiệm vụ.
Tôi nhận lương của viên chức thể hiện trong danh sách bảng lương tại Kho bạc Nhà nước. Sự chấp thuận cho tôi rút đơn thôi việc đã làm cho toàn bộ các văn bản chỉ đạo thôi việc đối với cá nhân tôi do Sở Y tế chỉ đạo trước đây không còn thời hiệu, giá trị pháp lý nữa” – BS Tuấn nhấn mạnh.
Trả lời câu hỏi của PV Lao Động “tại sao BS lại xin thôi việc?”, BS Tuấn ngậm ngùi nói: “Tôi là ThS-BS chuyên ngành da liễu đầu tiên của tỉnh. Tôi về nhận công tác theo chính sách thu hút nguồn lực của tỉnh, được nhận 15 triệu đồng tiền thu hút từ ngân sách.
Nhưng, tôi đã có 3 lần “được” điều chuyển công tác: Năm 2006 lên huyện miền núi Kỳ Sơn - 2 năm, năm 2010 về trạm y tế xã, năm 2011 lại tiếp tục về trạm y tế xã. Tôi nghĩ chuyên ngành da liễu cần sự đóng góp của tôi nhiều hơn ở đúng chuyên khoa của nó”.

Nguồn: laodong.com.vn
Tag: Luat lao dong 2013Luat lao dong